Nhộng Trùng Thảo Khô

  • NH00344
70,000
Đông Trùng Hạ Thảo ký sinh trên nhộng tằm thể khô ứng dụng phương pháp sấy thăng hoa giúp giữ nguyên dược chất và giúp sản phẩm được bảo quản lâu hơn mà không dùng đến hóa chất hoặc chất bảo quản. Đông Trùng Hạ Thảo ký sinh trên nhộng tằm thích hợp bồi bổ hoặc làm món quà sức khỏe dành tặng người thân, bạn bè mang đến lời chúc tốt lành và một sức khỏe cường tráng.
Trọng lượng Khô > 0.1g/con
Hàm lượng dược chất:
  • Cordycepin: > 3mg/g
  • Adenosine: > 3mg/100g
Mua lẻ dưới 20 con: 70.000đ/con
Mua từ 20 đến 50 con: 50.000đ/con
Giao hàng miễn phí toàn quốc từ 50 con trở lên.

Quy cách bao gồm vỏ hộp: 

35 x 35 x 100 mm

Trọng lượng: 57g

Đông Trùng Hạ Thảo được biết đến là một dược liệu quý có bản chất là một dạng ký sinh của loài nấm túi trên cơ thể ấu trùng sâu bướm. Trong tự nhiên, Đông Trùng Hạ Thảo sinh sống và phát triển ở những vùng núi cao từ 3500 – 5000 m so với mực nước biển và khí hậu lạnh như ở cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam - Trung Quốc.

    Ngày nay, ở một số ít quốc gia trên thế giới đã nghiên cứu và ứng dụng thành công quy trình nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo ký sinh trên nhộng tằm. Trong đó, chất lượng Trùng Thảo nuôi trồng tại Việt Nam được đánh giá rất cao.

    Với khoa học và kỹ thuật hiện đại, Dược thảo Fungi đã nghiên cứu ứng dụng thành công quy trình nuôi trồng Đông trùng hạ thảo ký sinh trên nhộng tằm với công nghệ khép kín tạo ra những sản phẩm đảm bảo dược chất tối đa. 

Quá trình phát triển của Nhộng Trùng Thảo Fungi

 

Bên cạnh sản phẩm Nhộng Trùng Thảo tươi, Fungi còn cho ra mắt sản phẩm Nhộng Trùng Thảo khô với phương pháp sấy thăng hoa được tiến hành trong các thiết bị với công nghệ hiện đại tiên tiến. 

Sấy thăng hoa (freeze drying) là phương pháp làm khô lạnh (lyophilisation) hay còn gọi là kỹ thuật khử nước (dehydration). Với phương pháp sấy hiện đại này sẽ giúp Nhộng Trùng Thảo giữ nguyên hàm lượng dược chất, dinh dưỡng cũng như màu sắc ban đầu. Nấm Đông Trùng Hạ Thảo sau khi sấy lạnh không bị nhiệt độ tác động dẫn đến bị giòn hay cháy, sản phẩm Nhộng Trùng Thảo khô sau khi sấy thăng hoa được bảo quản được trong thời gian dài hơn so với dạng tươi mà không cần dùng đến hóa chất hay chất bảo quản. 

 

Nhộng Trùng Thảo Fungi sấy thăng hoa 

  1. Cách sử dụng

Pha trà

   Cho 01 con Nhộng Trùng Thảo vào cốc với 100ml nước sôi. Đợi 3 – 5 phút rồi là có thể sử dụng ngay, lưu ý uống và ăn cả phần nhộng. Nên sử dụng khi trà còn nóng để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị lẫn màu sắc của sản phẩm.

   Khi pha trà bạn có thể thêm đường phèn, cỏ ngọt hay mật ong nếu thích.

   Ngâm mật ong

   Đông Trùng Hạ Thảo ký sinh trên nhộng tằm ngâm mật ong theo tỉ lệ 01 con ngâm với 30ml mật ong nguyên chất, mỗi ngày dùng 5ml mật ong và cả con nhộng.

Lưu ý:

   Nên chọn bình ngâm bằng thủy tinh để đảm bảo sức khỏe và tráng bình bằng nước sôi trước khi sử dụng.

 

Ngâm rượu

   Đông Trùng Hạ Thảo ký sinh trên nhộng tằm ngâm rượu theo tỉ lệ 01 con ngâm với 50ml rượu (> 35 độ), tốt nhất nên dùng rượu nếp cao độ để tăng hương vị sản phẩm. Sau khi ngâm hai tuần là có thể dùng được, uống mỗi lần 1 cốc nhỏ trong bữa ăn.

Lưu ý:

   Nên dùng bình thủy tinh để ngâm rượu, trước khi ngâm tráng qua một ít rượu để diệt khuẩn và khử mùi trong bình.

   Rượu Đông Trùng Hạ Thảo ký sinh trên nhộng tằm có thể bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ cần để nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu có điều kiện thì hạ thổ rượu sẽ có độ thơm và ngon hơn.

 

Nấu ăn

   Đông Trùng Hạ Thảo ký sinh trên nhộng tằm khi kết hợp với các món ăn sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon, bổ dưỡng hơn. Có nhiều cách chế biến canh, cháo với Đông Trùng Hạ Thảo ký sinh trên nhộng tằm. Khi nấu, bạn có thể kết hợp nấm với táo đỏ, gà, cá nước ngọt, hải sản, đường phèn…

   Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo ký sinh trên nhộng tằm để hầm cùng thịt cũng như các loại canh súp rất tốt cho sức khỏe.

 

  1. Bảo quản

    Đối với Đông Trùng Hạ Thảo ký sinh trên nhộng tằm tươi nên để trong ngăn mát tủ lạnh.

    Đối với Đông Trùng Hạ Thảo ký sinh trên nhộng tằm khô nên để vào hộp kín hơi để ở nhiệt độ thường và đậy kỹ sau khi sử dụng.

Bình luận